Giới thiệu TamSoat.Net

Tầm nhìn và sứ mệnh

Ra đời để hỗ trợ cho cuộc chiến chống ung thư. TamSoat.Net hướng đến đối tượng chính là những bạn đọc có khả năng tìm hiểu và nhìn nhận vấn đề một cách và khách quan. Chúng tôi không muốn đưa ra những lời khuyên theo cách "bạn cần làm 5 điều này để không bị ung thư" bởi vì không có điều gì là hằng định trong cuộc sống và trong y khoa. Những lời khuyên theo cách khẳng định một cách cá nhân như vậy có thể dễ dàng tiếp nhận nhưng sẽ để lại những niềm tin cố chấp.

Chúng tôi quan niệm rằng đại chúng không nhất thiết phải từng người tự mình tìm hiểu và thực hành những vấn đề y khoa. Cùng một kiến thức nhưng nếu cách hiểu, cách diễn giải khác nhau sẽ rất dễ dẫn đến những thực hành khác nhau, thậm chí là trái ngược. Một người có nền tảng kiến thức tốt sẽ phù hợp hơn trong việc nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ. Và người đó sẽ là hạt nhân để hướng dẫn cho những người khác phương pháp thực hành phù hợp nhất.

Nhìn chung, mặc dù không hướng đến số đông đại chúng. Chúng tôi sẽ cố gắng để bất kỳ ai nếu chịu bỏ thời gian cũng có thể tìm và hiểu các vấn đề được nêu thông qua các hệ thống tìm kiếm, các "hộp" (box) thông tin tóm tắt và xây dựng cũng như hoàn thiện hệ thống giải thích các thuật ngữ trên website.

TamSoat.Net là gì?

TamSoat.Net là website cung cấp những kiến thức về phòng ngừa, tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư và những vấn đề khác liên quan. 

Thuộc sở hữu của ai?

TamSoat.Net thuộc sở hữu của cá nhân BS. Đường Hùng Mạnh, bao gồm toàn bộ bản quyền thương hiệu, nội dung và hình ảnh. Chúng tôi hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và không thuộc về bất cứ một tổ chức nào.

BS. Đường Hùng Mạnh

  • Tốt nghiệp Bác sỹ Đa khoa ĐH. Y Dược TP. HCM năm 2014
  • Tốt nghiệp Bác sỹ Nội trú và Bác sỹ Chuyên khoa I ngành Ung thư ĐH. Y Dược TP. HCM năm 2018

Các vấn đề xã hội

Cuộc chiến chống ung thư ở Việt Nam ít nhiều đều có tác động bởi các chính sách và hoạt động xã hội. Tuy nhiên chúng tôi giới hạn website ở các nội dung chuyên môn. Các vấn đề xã hội chỉ được đề cập đến khi liên quan trực tiếp đến vấn đề phòng chống ung thư. Các nội dung chính trị sẽ không được đề cập đến trên website này và các kênh liên quan.

Giới hạn về năng lực

Chúng tôi luôn cố gắng đưa đến bạn đọc những thông tin chính xác, khoa học và đầy đủ nhất. Tuy nhiên kiến thức y khoa rất rộng lớn và phong phú trong khi năng lực của con người là có giới hạn do đó chúng tôi cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Nếu điều đó xảy ra, rất hy vọng sẽ được quý bạn đọc thông cảm, lượng thứ và cung cấp thông tin để chúng tôi kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Giới hạn về trách nhiệm

TamSoat.Net là một trang tin tức (website), hoàn toàn không thay thế cho vai trò của Bác sỹ lâm sàng cũng như không phải là một phòng khám, tư vấn và điều trị online. Nếu quý bạn đọc có thắc mắc hay yêu cầu nào trong lúc đọc các bài viết của chúng tôi hoặc có vấn đề nằm ngoài nội dung các bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Tuy nhiên trong chừng mực của khả năng và trách nhiệm, thông thường chúng tôi sẽ giới hạn ở việc đưa ra kiến thức và lời khuyên. Đồng thời nếu cho là cần thiết, chúng tôi sẽ hướng quý độc giả đến các bác sỹ, phòng khám hoặc bệnh viện phù hợp.

Chúng tôi sẽ không bao giờ quyết định thay bạn, gia đình bạn hoặc đóng thay vai trò của một người bác sỹ lâm sàng thông qua các trao đổi online. Đồng thời chúng tôi cũng không chịu trách nhiệm cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ việc đọc, nghe, quan sát hay thực hành dựa trên website này. 

Các tiêu chí thông tin trên TamSoat.Net

Thứ nhất

Tính khoa học:

Thông tin được cập nhật và trích dẫn từ các cơ quan, tổ chức có uy tín, sách chuyên khảo hoặc nghiên cứu có giá trị được đăng trên tạp chí y khoa uy tín. 

Thứ hai

Tính đầy đủ:

Không làm người đọc hoang mang vì nội dung không đầy đủ hoặc thiếu nhất quán.

Thứ ba

Tính chính xác:

Y khoa là một lĩnh vực mang tính tương đối theo thời gian. Có nghĩa rằng khuyến cáo ngày hôm nay hoàn toàn có nguy cơ trở thành chống chỉ định vào ngày hôm sau. Do đó mặc dù các thông tin luôn được chúng tôi cập nhật và hỗ trợ tối đa. Để có được lợi ích cao nhất, chúng tôi khuyến khích bạn gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa ra quyết định. Thông tin tại TamSoat.Net chỉ nên mang tính tham khảo và chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kì vấn đề nào phát sinh.